WiTcast – episode 15.1 TOP 10 OF 2012

แชร์เรื่องนี้ต่อ

SHOW NOTE

คำทำนายเบร้อ 1

ปีมะโรง 2555 ดวงเมืองโดย “โสรัจจะ นวลอยู่” เทียบดูว่าตรงกับความจริงบ้างหรือไม่

มกราคม-นายกฯหญิงระวังชีวิต เพลิงไหม้โรงหนังดัง ก่อการร้ายตายเป็นเบือ

นับ ว่าเป็นเดือนสุดหฤโหดวิปโยคอย่างแท้จริงดวงเมืองบางกอกเป็นระยะน่าวิตก จะเกิดการผ่าตัดปฏิรูป หรือปฏิวัติตัวเองเป็นการใหญ่แบบพลิกแผ่นดินขึ้นในเมืองไทย เป็นระยะที่นายกรัฐมนตรีจักเป็นอันตราย คนสำคัญจะล่วงลับไป จะมีเรื่องขัดแย้งกันในวงการภายในสถานการณ์ทางใต้ของไทยได้เพิ่มความร้อนแรง และน่ากลัวขึ้น เกิดระเบิดพลีชีพหลายจุด มีคนตายนับร้อย  3 จังหวัดภาคใต้ ผู้ก่อความไม่สงบลอบวางระเบิด และไล่สังหารเจ้าหน้าที่ของรัฐหลายจุด และคนร้ายยิงระเบิดใส่ฐานปฏิบัติการตำรวจตระเวนชายแดน ทำให้ทหารเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากบ้านเมืองเริ่มมีการปฏิรูปครั้งใหญ่ อีก ธนาคารแห่งประเทศไทยประสบปัญหา ธุรกิจการท่องเที่ยวอับเฉา นักท่องเที่ยวไม่มาทำให้เศรษฐกิจตกต่ำ พืชไร่ไม่ได้ผล จะเกิดทุกข์หนัก คนตกงานจำนวนมหาศาล เกิดเพลิงไหม้เผาทำลายโรงหนังดัง ผู้คนวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ทำให้เหยียบกันตายไปจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่นผู้หญิงและเด็กนักเรียนเสียชีวิต บุคคลสำคัญของแผ่นดินจักเจ็บไข้ได้ป่วย และอาการอาจจะรุนแรงอย่างคาดไม่ถึงด้วย รัฐบาลจะประสบภาวะวิกฤติอย่างรุนแรง รัฐมนตรีที่มีอำนาจบางคนซึ่งใช้อำนาจย่ำยีต่อกฎหมายจะขัดขวางการทำงานของคน อื่นจะต้องรับกรรม ผู้มีอำนาจของบ้านเมืองน่าจะหาหนทางแก้ไขความปั่นป่วนของฝูงชน โดยแก้ไขเสียแต่ต้น อย่าดันทุรังถือตัวว่าถูกต้อง บ้านเมืองจะประสบกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำอีกครั้ง หุ้นตก ธนาคารจะเข้าสู่จุดคับขัน ความลำบากยากแค้นจะมีไปทั่ว เกิดอุบัติเหตุแท่นขุดเจาะน้ำมันระเบิดมีน้ำมันรั่วออกมาจำนวนมหาศาลและ กระจายไปทั่ว ส่งผลกระทบกับประเทศยักษ์ใหญ่ สหรัฐฯยังโดยภัยธรรมชาติคุกคาม มีการวางระเบิดในนครโอกลาโฮมา ซึ่งเป็นการก่อการร้ายโดยคนในประเทศครั้งร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ สหรัฐฯ เกิดขึ้น เขมรบุกเข้ามาเผาบ้านเรือนตามชายแดน เกิดการกระทบกระทั่ง เกิดแผ่นดินไหวขนาด 8 ริกเตอร์ ในเมืองดงซานประเทศจีน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 แสนคน บาดเจ็บอีก 1 แสนคน

กุมภาพันธ์-แผ่นดินไหวในไทย 9 ริกเตอร์ วาเลนไทน์วินาศกรรม

กรุงเทพฯ ถูกก่อวินาศกรรม ทำความตื่นตระหนกไปทั่วและมีผู้คนเสียชีวิตจำนวนมากผู้มีอำนาจวาสนา อย่าได้นิ่งนอนใจ ระวังสุขภาพ ความยุ่งยากและเดือดร้อนอย่างรุนแรงจักสำแดงโทษ เป็นเดือนสุดหฤโหดวิปโยคอย่างแท้จริง รัฐบาลจะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญกับหน่วยของรัฐ เกิดแผ่นดินไหวครั้งร้ายแรงในประวัติศาสตร์ชาติไทย วัดแรงสั่นสะเทือนได้ถึง 9 ริกเตอร์ ศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ห่างจากเมืองหลวงของประเทศไปทางเหนือราว 10 กิโลเมตร และลึกลงไปใต้ดินราว 15 กิโลเมตร ระดับความเสียหายครั้งนี้เลวร้ายกว่ามหันตภัยสึนามิ เมื่อปี 2547 มีผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวจำนวนมากมายนับไม่ถ้วน และประชาชนกว่าล้านคนต้องไร้ที่อยู่อาศัย ไข้หวัดนกและไข้หวัดใหญ่ย้อนกลับมาใหม่ และรุนแรงกว่าเดิมหลายเท่าตัว เรือสำราญทะเลอันดามันล่ม ชนหินใต้น้ำเกาะพีพี คนโดยสาร 500 คนเสียชีวิต พระอลัชชีลวงโลกที่มีชื่อเสียงถูกจับสึก ศีลธรรมจะเสื่อมโทรม ผู้มีอำนาจในแผ่นดิน จากไปอยู่ยังแดนไกล ไร้ที่อยู่ หรือมิฉะนั้นสุดท้ายจะหายหน้าไปไม่ปรากฏในวงสังคมอีกต่อไป เกิดแผ่นดินไหวภาคใต้ของแคลิฟอร์เนีย บ้านเรือนพังยับ คนตาย 500 คน สะพานขาดร้ายแรงที่สุดในรอบ 100 ปี สำรวจภายหลังแล้วมีคนตายนับพัน มีการลอบวางระเบิดชนิดร้ายแรงกว่าที่เคยมีมาใน 3 จังหวัดภาคใต้ ค่ายทหารถูกถล่มเผาอย่างย่อยยับ ผู้คนถูกฆ่าตายเป็นผักปลาในแม่น้ำเต็มไปด้วยซากศพคนไทยลอยฟ่อง พระสงฆ์องค์เจ้าถูกฆ่าเรียบ

มีนาคม-สหรัฐฯ เศรษฐกิจล้มละลาย พม่า เขมรบุกไทย ธนาคารใหญ่ล้ม

ประเทศ ไทยไม่ควรประมาทต่อสถานการณ์ใดๆ ทั้งสิ้น บ้านเมืองอยู่ในภาวะคับขัน ทางใต้ผู้ก่อการร้ายคงกำเริบเสิบสาน เดือนนี้โจรผู้ร้ายชุกชุมกำเริบเสิบสาน เกิดโรคระบาดครั้งใหญ่ รัฐบาลย่อมเผชิญปัญหาอย่างหนักหน่วงทั้งภายในและภายนอกประเทศ ดาวแห่งไทยสยามโคจรเข้ามุมฉากกับดาวบาปเคราะห์ที่ทำมุมจตุโกณ ยังเห็นว่าบ้านเมืองยังคงยุ่งยากทั้งภายในและภายนอกประเทศ เหตุภายนอกรุมเร้าเข้ามา ปัญหาพม่าและปัญหาเขมรจะนำความเดือดร้อนอย่างมาก เหตุการณ์น่าเป็นห่วง ปัญหาตะวันออกกลางซึ่งหวังกันว่าจะสงบลงได้ ระยะนี้เป็นระยะที่เข้าสู่จุดเปราะ น้ำผึ้งเพียงหยดเดียวก็อาจทำให้ทุกฝ่ายจับอาวุธเข้าห้ำหั่นกันทันที ญี่ปุ่นเกิดการขัดแย้งกับเกาหลีเหนืออย่างรุนแรง ทางการทูตต้องประสบปัญหาถึงขั้นแตกหัก กลางเดือน สหรัฐฯเศรษฐกิจถึงขั้นล้มละลาย เป็นหนี้สินติดอันดับหนึ่งของโลก อนาคตทางการเมืองของไทยเต็มไปด้วยความผันผวน รัฐบาลจะเผชิญกับวิกฤตการณ์อย่างหนัก เศรษฐกิจของบ้านเมืองตกต่ำ ค่าเงินบาทถดถอยลง เสี่ยงกับความผันผวนของเงินสกุลต่างประเทศถึงขั้นล้มละลายทางเศรษฐกิจในสาย ตาของชาวโลก ส่งผลทำให้เกิดภาวะข้าวยากหมากแพง หุ้นจะตกลงอย่างรุนแรง ธนาคารขนาดใหญ่ล้ม ประสบภาวะเงินฝืด กำลังซื้อลดลง บรรดาบริษัทห้างร้านเอกชนหรือโรงงานผลิตสินค้าจำหน่ายภายในประเทศจะประสบ ปัญหาทางการตลาด คนงานอาจได้รับความกระทบกระเทือนเนื่องจากการลดผลผลิต ผู้นำทางจิตวิญญาณของทิเบตป่วยหนัก และถูกปองร้าย

เมษายน-สูญเสียบุคคลสำคัญ สนามบินสุวรรณภูมิถูกก่อวินาศกรรม เครื่องบินตกที่ยอดเขา จ.สุพรรณบุรี

สิ่ง ที่จะเกิดแก่สยามประเทศก็คือความยากแค้น การสูญเสียบุคคล ผู้มีอำนาจจะลดถอยอำนาจลง จะมีผู้ท้าทายอย่างองอาจ จะเผชิญกับศัตรูที่เข้ามาลูบคมเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงครั้งใหญ่ทางภาคเหนือ บ้านเมืองจะมีการปฏิรูปเป็นการใหญ่ ธนาคารแห่งประเทศไทยคงถอยหลังอย่างกู่ไม่กลับ เขมรจะแสดงบทบาทระราน ยั่วยวนโทสะมากขึ้น โดยอาศัยสถานการณ์อันยุ่งเหยิงภายในเป็นเหตุ การบริหารราชการแผ่นดินมีแต่อุปสรรคยุ่งยากเหลือประมาณ รัฐบาลล้มลุกคลุกคลาน เศรษฐกิจของประเทศซบเซา หุ้นตกแบบท้องร่วง ในวงการเมือง บุคคลในเครื่องแบบจะมีปัญหาขัดแย้งกันอย่างรุนแรง ผู้มัวเมาอำนาจจะแสดงอำนาจโดยไม่เป็นธรรม ดวงดาวในเดือนนี้มีลักษณะวิปริตอาเพศ ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบจะประมาทมิได้เกิดภัยแล้ง การขาดแคลนน้ำ เครื่องบินโดยสารของยุโรปขึ้นจากสนามบินสุวรรณภูมิ ตกที่ยอดภูเขาในจังหวัดสุพรรณบุรีคนตายหมดทั้งลำ เป็นข่าวใหญ่ไปทั่วโลก สนามบินสุวรรณภูมิถูกก่อวินาศกรรม ผู้คนล้มตายเป็นใบไม้ร่วง กลางเดือนรัฐบาลจะเผชิญหน้ากับปัญหาสำคัญ มือที่สามจะยุยงให้เกิดการสไตรก์ การหยุดงาน สร้างความปั่นป่วน อาจกำลังใช้กำลังทางทหารเข้าแก้ปัญหาซึ่งจะเป็นหนทางไปสู่ “เดือนพฤษภาทมิฬ” อีกครั้ง แผ่นดินไหวที่เกาะสุมาตราครั้งใหญ่ มีบ้านเรือนและผู้คนล้มตายเป็นพัน

พฤษภาคม-กทม.วิปโยคแผ่นดินไหวพังวินาศสันตะโร ไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่

อ่าง เก็บน้ำขนาดใหญ่หลายแห่งแห้งขอดหลายจังหวัดประสบปัญหาขาดแคลนน้ำอย่างหนัก มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์ จะมีเครื่องบินภายในประเทศตก ดินฟ้าอากาศจะแปรปรวน กลุ่มนักการเมืองร่วงหล่นเป็นแถว ๆ เป็นเดือนหฤโหดสุด….วิปโยคที่แท้จริงสำหรับคนไทย หุ้นตกอย่างรุนแรงอีก การเมืองของไทยเต็มไปด้วยความผันผวน เผชิญกับวิกฤตการณ์อย่างหนัก ข้าวยากหมากแพง พ่อค้าฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าอย่างหน้าเลือด ประเทศไทยปั่นป่วนเนื่องจากน้ำตาล น้ำมันปาล์ม, เนื้อไก่, โรงงานบางโรงงานอาจปิดตัวเองลง ปัญหาคนว่างงานจะตามมา อุบัติเหตุใหญ่ ๆ เกิดขึ้นตลอดทั้งเดือน มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์และทางเรือ เกิดแผ่นดินไหวสุดหฤโหดเท่าที่เคยเกิดขึ้นในประเทศไทย ตึกระฟ้าในกรุงเทพฯ พังทลายเป็นทิวแถว ฝังคนทั้งเป็นนับร้อยนับพันเหมือนมดเหมือนปลวก  เมืองไทยอยู่ในสภาวะอากาศร้อนทั่วประเทศ ไฟป่าก็เกิดทั่วทุกแห่งหน ไฟป่าคุกคามนับพันไร่ ราวกับไฟนรก โรคระบาดทั้งเก่าและใหม่แพร่กระจายไปทั่วประเทศ คนจำนวนมากต้องตายลงอย่างกะทันหันจากไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ที่จะแพร่ขยาย พันธุ์ทางอากาศและเอดส์ แผ่นดินไหวที่ชวา บ้านเรือนถูกทำลาย 50 เปอร์เซ็นต์ เกิดคลื่นยักษ์ทำลายบ้านเรือน คนนับหมื่นไร้ที่อยู่

มิถุนายน-เดือนวิปริตดิน ฟ้า อากาศ ดาราวงการบันเทิงตาย คนรวยคนจนฆ่ากัน

เป็น เดือนแห่งความวิปริต ดินฟ้าอากาศจะแปรปรวน อุบัติเหตุใหญ่ ๆ เกิดขึ้นตลอดทั้งเดือน มีการตายหมู่จากเครื่องบิน รถยนต์ จะมีเครื่องบินตกเกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในประเทศไทย เกิดขึ้นทางภาคเหนือ มีผู้คนเสียชีวิตจำนวนมหาศาล และจะมีอุบัติภัยทางทะเลมากกว่าในระยะใด มีการตายหมู่เป็นร้อย บ้านเมืองก็ยังประสบกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ หุ้นตกวินาศสันตะโร ธนาคารจะเข้าสู่จุดคับขัน ความลำบากยากแค้นจะมีไปทั่ว ศีลธรรมจะเสื่อมโทรม พระอลัชชีกับมนุษย์ลวงโลกจะกำเริบเสิบสาน ทำให้ประเทศชาติเสื่อมเสียชื่อเสียง บุคคลทั่วไป เช่น พวกดาราหรือบุคคลในวงศิลปะและบันเทิง อาจประสบเคราะห์กรรมโดยปัจจุบันทันด่วน ในวงการเมือง บุคคลในเครื่องแบบจะมีปัญหาขัดแย้งกันรุนแรง ผู้มัวเมาอำนาจจะแสดงอำนาจโดยไม่เป็นธรรม ดวงดาวในเดือนนี้มีลักษณะวิปริตอาเพศ ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบจะประมาทมิได้ความวุ่นวายความปั่นป่วนทางการเมืองได้ ปะทุขึ้นในสยามประเทศ เกิดความแตกแยกแบ่งเป็นฝักเป็นฝ่ายระหว่างคนรวยและคนจน ศักดิ์ศรีของประชาชนพลเมืองที่เหลื่อมล้ำกัน เมื่อความไม่เสมอภาค ความอยุติธรรมเกิดขึ้น ประชาชนก็เดือดพล่านขึ้นมา

กรกฎาคม-โจรใต้ใหญ่คับฟ้า ตลาดหุ้นไทยเลวร้ายสุดเยียวยา ไฟบรรลัยกัลป์

โจร ภาคใต้กำเริบหนักที่สุด การแตกแยกของหมู่เหล่าในเดือนนี้เป็นไปตามกฎของดวงดาว เป็นจุดเสื่อมสุดอย่างรุนแรงของนักการเมือง ไม่ว่าฝ่ายรัฐบาลหรือฝ่ายค้านก็ย่ำแย่เฉกเช่นเดียวกัน เป็นเดือนที่อ่อนไหวง่ายและเปราะบางที่สุด มีการสูญเสีย การคัดค้าน การเอาชนะคะคานกันอย่างรุนแรง ผู้เป็นหัวกะทิของแผ่นดินอาจจะต้องถึงแก่วาระทยอยกันไป อาจจะมีเหตุเกิดความเสียหายหรือสูญเสียชีวิต กลางเดือน ธนาคารและสถาบันการเงินซวนเซ ผู้คนแห่ถอนเงิน บ้านเมืองอลเวงอีก เป็นจังหวะที่ข่าวดาราอันอื้อฉาวจะเกิดขึ้น ธุรกิจในด้านบันเทิงจะซบเซาลง หรือเปิดโรงมหรสพในช่วงนี้ จะส่งผลอับเฉาให้ในกิจการนั้น ๆ ผู้ที่จะส่งสินค้าเกี่ยวกับเครื่องประดับ หรือของสวย ๆ งาม ๆ ของฟุ่มเฟือยควรระวังจะพบกับอุปสรรคและยุ่งยาก ตลาดหุ้นไทยยังอับเฉาสุดจะเยียวยาได้ นักเลงหุ้นมีหนี้สินมหาศาลถึงขั้นล้มละลายไปตาม ๆ กัน ภูเขาไฟใต้น้ำจะผุดขึ้นทำลายล้างมนุษย์อย่างโหดxxxม ในแถบมหาสมุทรแปซิฟิก ใกล้กับแผ่นดินใหญ่ของทวีปเอเชียเกิดแผ่นดินไหวในเกาหลีใต้ ห่างจากกรุงโซลไปทิศใต้ 120 กม. มีคนตายที่สำรวจได้หลายร้อย น่าจะเกิดจากภูเขาไฟใต้น้ำระเบิดทำให้แผ่นดินไหว ปลายเดือนประเทศไทยค่อนข้างย่ำแย่ ถูกเหล่าขบวนการแบ่งแยกดินแดนทางภาคใต้ทำการเผาโรงเรียนหลายแห่ง ผู้นำประเทศถูกลอบทำร้ายจะเกิดอัคคีภัยร้ายแรงทั่วทุกภาคของประเทศไทย จะเกิดอุบัติเหตุหมู่ ไฟป่าเผาผลาญไปจำนวนมาก ไฟลุกโชติช่วงไปทุกหนทุกแห่ง การลอบวางเพลิง วางระเบิด การเมืองระส่ำระสายและภัยรอบข้างทำให้ดูเหมือนเกิดความคับขัน

สิงหาคม-น้ำตาคนไทยสีเลือด เศรษฐกิจพินาศ สื่อย่ำแย่

เป็น เดือนที่สุดวิปโยคของสยามประเทศ น้ำตาของคนไทยไหลรินเป็นสีเลือดด้วยดาวเดินเข้ามุมวิกฤติ ข่าวลือการสร้างสถานการณ์ต่าง ๆ คงมีอยู่ ข่าวร้ายอันฉับพลันเป็นเหตุให้คนไทยต้องตกตะลึงแก้ไขโดยมิต้องใช้อารมณ์ หากใช้อารมณ์เมื่อใดก็มีหวังพังเมื่อนั้น เศรษฐกิจต้องพังพินาศ หุ้นตกลงเหวนรก ต้องหนีหนี้ฆ่าตัวตายกันเป็นแถว ๆ เงินเฟ้อไม่มีค่าซื้อข้าวของไม่ได้ เหมือนเศษกระดาษ ต้องนับเป็นเดือนสุดหฤโหดวิปโยคอย่างแท้จริง ดวงเมืองบางกอกเป็นระยะฝ่าวิตก อยู่ในอาการไม่ปลอดภัย ต้องระวังอันธพาล โจรปล้น การข่มขืนจะชุกชุม ศีลธรรมจะเสื่อมโทรม  พระอลัชชีกับมนุษย์ลวงโลกกำเริบเสิบสาน มีอุบัติภัยทางอากาศ หุ้นตกวินาศสันตะโร เรือโดยสารล่ม ตายหมู่ เป็นร้อยศพ ทางใต้ขอแบ่งแยกเพื่อปกครองตนเอง บุคคลในวงการแพทย์ ในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก ควรปฏิบัติภารกิจด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการผ่าตัดอาจมีอันตรายแม้ในกรณีรักษาอย่างอื่น อาจมีเหตุให้ต้องวินิจฉัยผิดพลาดไปได้ การเดินทางอากาศไม่สู้ดีนัก เดือนนี้อาจมีข่าวอุบัติเหตุใหญ่ ๆ ทางอากาศหนาหูขึ้น เกิดแผ่นดินไหวในอิตาลี ฝรั่งเศส สเปน ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากมายสำหรับบ้านเรา ภัยธรรมชาติยังคุกคามต่อไปอีกทั้งทางภาคเหนือ อีสาน และทางภาคใต้ โดยเฉพาะทางภาคใต้จะโดนอย่างหนัก ถือได้ว่าเป็นวาตภัยครั้งร้ายแรงที่สุดที่เกิดขึ้นในประเทศไทย บ้านเรือน สิ่งก่อสร้าง และผู้คนที่อาศัยอยู่ติดทะเลจะถูกพายุร้ายหอบตกทะเลแทบไม่เหลือหลอแม้แต่ราย เดียว เป็นการสูญเสียครั้งใหญ่  เขมรบุกสยามประเทศอันตราย

กันยายน-ภัยธรรมชาติถล่มไทย  กทม.เชียงรายน้ำท่วมมิดหัว

เดือน นี้ประเทศไทยโดนพายุไต้ฝุ่น น้ำท่วม จ.ตราด, จันทบุรี, แพร่, กาญจนบุรี, น้ำป่าท่วมจังหวัดภาคตะวันตกหนัก ต่อมาก็ท่วมเชียงรายน้ำท่วมจนมิดศีรษะ เชียงใหม่โดนน้ำท่วมระลอกสองน้ำสูงมาก และเข้าท่วมภาคกลาง คือ จังหวัดพิจิตร พิษณุโลก ต่อลงมาถึงกรุงเทพฯ รุนแรงมาก น้ำท่วมกรุงเทพฯ และยังคงท่วมอยู่เต็มถนนทุกหนทุกแห่ง ประเทศไทยถูกตรึงด้วยบาปเคราะห์ในมุมสามเหลี่ยมโดยมีดาวอาทิตย์เป็นตัวเสริม ให้ครบมุม ดังนี้ สิ่งที่ไม่ดีที่จะเกิดขึ้นคือ จะมีอุบัติเหตุร้ายแรงเกิดขึ้น สภาพเหตุการณ์ภายในเป็นที่น่าวิตก อาจปั่นป่วน หรือมีผู้ยุยงให้วุ่นวายได้ อาจมีการประสานงากันบ้างกับประเทศเพื่อนบ้าน บ้านเมืองจะมีการปฏิรูปเป็นการใหญ่ นักวิชาการจะมีบทบาทเข้ามาบริหารบ้านเมือง ดวงดาวแห่งประเทศไทยคงถอยหลังอย่างชนิดกู่ไม่กลับ ปัญหาอันยุ่งยากสลับซับซ้อนของบ้านเมือง ต่อให้เทวดาหน้าไหนมาแก้ไขก็เห็นจะแก้ให้คืนดีได้ยาก เว้นแต่จะช่วยบรรเทาสถานการณ์ต่าง ๆ ไปตามกาลเทศะเท่าทั้น กลางเดือนเกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในประเทศไทย เกิดขึ้นทางภาคเหนือ มีผู้คนเสียชีวิตจำนวนมหาศาล และจะมีอุบัติภัยทางทะเลและทางเครื่องบินมากกว่าในระยะใด มีการตายหมู่เป็นร้อย มีข่าวใหญ่ในหน้าหนังสือพิมพ์ว่าได้มีการพบเชื้อโรคใหม่ที่แพร่เข้ามายังไทย คือ ไวรัส หากเกิดแก่ใครเข้าแล้วจะประสบชะตากรรมอันร้ายแรงมาก ด้วยเจ้าไวรัสชนิดนี้จะทำลายเนื้อเยื่อของมนุษย์ให้ตายภายใน 24 ชม. เป็นที่ตื่นตระหนกกันมาก แหล่งท่องเที่ยวริมลำธารใหญ่ ๆ ในจังหวัดนครนายก วังตะไคร้ โดนน้ำป่าไหลทะลักลงมาจากภูเขาโดยฉับพลัน คนหายไปจำนวนร้อย และตายทันที 50 กว่าศพ เป็นอุบัติเหตุทางน้ำอย่างร้ายแรงมาก

ตุลาคม-เขื่อนพังทลาย ภัยธรรมชาติ โสเภณีครองเมือง น้ำแข็งละลาย

ต้น เดือนดีเปรสชั่นผ่านตอนเหนือของประเทศอย่างรุนแรง น้ำป่าเริ่มไหลบ่าจากทางภาคเหนือและอีสานลงมาทางใต้ต่อเลยมาถึงกรุงเทพฯ เขื่อนทั้งเล็กและใหญ่จะพังทลาย เกิดน้ำท่วมใหญ่ในหลายจังหวัด พืชพันธุ์ธัญญาหารเสียหายหนักยิ่งกว่าครั้งใด มีผู้เสียชีวิตหลายร้อยคน กรุงเทพฯ ต้องจมอยู่ใต้บาดาลเป็นเวลายาวนาน การจราจรเป็นอัมพาต พายุโซนร้อนผ่านภาคกลางและตอนใต้ของไทย สร้างความเสียหายไปทั่ว ถนน สะพาน ทางรถไฟ เขื่อนเก็บกักน้ำขนาดใหญ่ และสาธารณูปโภคถูกทำลายสิ้น ราวกลางเดือนน้ำป่าเริ่มไหลบ่าจากทางภาคเหนือและอีสาน ลงมาทางใต้ต่อเลยมาถึงกรุงเทพฯ จะเกิดน้ำท่วมใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ อีกครั้งหนึ่ง แหล่งน้ำทั้งเล็กและใหญ่จะพังทลาย บุคคลสำคัญของประเทศสุขภาพจะทรุดโทรมอย่างหนัก อาจมีการสูญเสียบุคคลสำคัญ, ผู้นำของสหรัฐฯ อาจถูกลอบทำร้าย สถานการณ์ในสหรัฐอเมริกาน่าเป็นห่วง เกิดกลียุค, จีน, เกาหลีใต้ และเวียดนามจะโดนไต้ฝุ่นสองระลอกใหญ่ บ้านเรือนพินาศย่อยยับ ประชาชนตื่นตระหนก เนื้อวัวปนเปื้อนกัมมันตรังสีก่อนถูกส่งไปฆ่ายังโรงเชือด แล้วส่งขายไปทั่วประเทศ ธนาคารและสถาบันทางการเงินวิกฤติหนัก หุ้นตกอย่างแรง จะมีอุบัติเหตุหมู่ เกิดรถชนกันคนตายหลายสิบคน แฟชั่นของโลกจะแปรผันไป กระโปรงสั้นเต่อจะกลับมาฮิตกันใหม่ โลกในระยะนี้จะมีสีสันขึ้นแจ่มใสขึ้น ลุ่มหลงในกามเป็นสรณะหรือพวกฮิปปี้จะเฟื่องขึ้นมาอีก อาชีพโสเภณีการค้าสวาทจะอื้อฉาวเป็นข่าวใหญ่ของโลก บุคคลผู้เป็นใหญ่ของประเทศไทยจะมีข่าวเด่น คาวโลกีย์ น้ำแข็งที่ขั้วโลกจำนวนมหาศาลละลายอย่างรวดเร็วสุดที่จะยับยั้ง ทำให้น้ำในทะเลและมหาสมุทรสูงขึ้นมาก เกิดสภาวะน้ำท่วมใหญ่ของโลกในบริเวณที่ลุ่มต่ำ ประเทศไทยและนานาประเทศถูกน้ำท่วมครั้งยิ่งใหญ่ หมู่เกาะบางเกาะจมลงไปในทะเล สูญเสียทรัพยากรธรรมชาติและชีวิตมนุษย์ครั้งใหญ่ของประเทศชาติ

พฤศจิกายน-เขื่อนยักษ์แตก หิมะตก ยาเสพติดยึดไทย วิปริตดาราฉาว

โลก ในเดือนนี้เริ่มร้อนระอุเพิ่มขึ้นทุกที นับแต่ ยุโรป ตะวันออกกลาง อิหร่าน ปากีสถาน อัฟกานิสถาน เด็กไทยและเยาวชนจะตกอยู่ในภาวะถูกมอมเมาด้วยคำชักจูงต่าง ๆ อันเป็นปรปักษ์ต่อขนบประเพณีของบ้านเมืองมากยิ่งขึ้น เยาวชนจะถูกยาเสพติดมอมเมาเพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์มากยิ่งกว่าปีก่อน ๆ อีกเท่าตัว ซึ่งลักษณะของดวงดาวชวนให้น่าวิตกยิ่งนัก ควรที่ฝ่ายรับผิดชอบในด้านนี้จะได้สังวรเป็นพิเศษ การมั่วโลกีย์ กามารมณ์อันสำส่อนจักระบาดแพร่หลายทั่วโลก ข่าวใหญ่ในหน้าหนังสือคือข่าวการประพฤติตนอันเละเทะของดารา และข่าวการคบชู้ ซึ่งเกิดขึ้นเป็นข่าวไม่เว้นแต่ละวันเดือนนี้สภาพภูมิอากาศหนาวจัดที่สุดใน รอบร้อยปี มีคนเสียชีวิตจำนวนมาก และเกิด “หิมะตกในเมืองไทย” ผู้คนตกตะลึงกันไปทั่วโลกในกรุงเทพฯ จะเกิดน้ำท่วมใหญ่ สถานที่สำคัญเสียหายหนัก ในระยะนี้ประเทศจีนแผ่นดินไหวแห้งแล้งที่สุดในรอบศตวรรษ มากกว่า 50 ล้านเอเคอร์ เสียหายยับเยิน ขาดแคลนน้ำบริโภควิกฤติทางภาคใต้ได้ลุกลามเข้ามาถึงกรุงเทพฯ มีผู้คนเสียชีวิต เป็นเดือนหฤโหด วิปโยคที่แท้จริงสำหรับคนไทย หุ้นตกอย่างรุนแรงอีก การเมืองของไทยเต็มไปด้วยความผันผวน เผชิญกับวิกฤตการณ์อย่างหนัก ข้าวยากหมากแพง ผู้บริหารของภาครัฐที่ขาดวิสัยทัศน์  “เขื่อนยักษ์แตก” น้ำก้อนมหึมาทะลักเข้าท่วมหมู่บ้าน อำเภอ ตำบล หลายจังหวัด พื้นที่เพาะปลูกไร่นา สิ่งก่อสร้าง สัตว์เลี้ยงและผู้คนตื่นตระหนกขณะที่นอนหลับ อพยพหนีไม่ทัน ต้องล้มตายลงมหาศาล อย่างอเนจอนาถ จำนวนน้ำมหึมาไหลลงมาสร้างความเสียหายจนถึงกรุงเทพฯ

ธันวาคม-สึนามิรีเทิร์น สงครามโลกครั้งที่ 3!!!

เกิด คลื่นสึนามิพัดเข้าถล่มทางฝั่งทะเลอันดามันอีกครั้ง สูญเสียชีวิตผู้คนนับแสน เป็นปรากฏการณ์ของดวงดาวบ่งระบุว่าจะไว้วางใจสถานการณ์ใด ๆ ไม่ได้เลย สยามประเทศอยู่ในระยะที่ผู้เป็นใหญ่กำลังชะตาขาดเคราะห์ร้าย พึงจะต้องหาทางป้องกันการเดินทางไปในที่อันเป็นอันตราย หรือการเสี่ยงโดยเข้าไปอยู่ในพื้นที่อันเป็นจุดที่ไม่เกื้อกูล คณะรัฐบาลฝ่ายค้านทะเลาะเล่นแง่ทางการเมืองเรื่องแก้รัฐธรรมนูญ จนชาวไทยทุกคนหวั่นวิตก ทั้งยังมีม็อบอีสานที่ถูกเจ้าหน้าที่ทางราชการให้สัญญิงสัญญาแล้วเบี้ยว เรื่องการเงิน และที่ทำกิน ทำให้พวกเขาเดือดร้อนกันมาก เดินขบวนใหญ่ เกิดการจลาจลนองเลือด จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างถอนรากถอนโคน บ้านเมืองคับขันอย่างเต็มที่อยู่ในภาวะถ้าเป็นขุนในกระดานหมากรุกก็กำลัง เข้าชะตาจนมุมเห็นจะแย่ที่สุด บ่งว่าการบริหารราชการแผ่นดินมีแต่อุปสรรคยุ่งยากเหลือประมาณ รัฐบาลล้มลุกคลุกคลาน เศรษฐกิจของประเทศซบเซา หุ้นตกแบบท้องร่วง การเมืองไทยอาจมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ อาจมีคนล้มตายเป็นใบไม้ร่วง อาจเกิดการยุบสภา หรือปฏิวัติรัฐประหาร บ้านเราภัยธรรมชาติยังคุกคามต่อไปทั้งทางภาคเหนือ อีสาน และทางภาคใต้ น้ำจะท่วมใหญ่กว่าเมื่อปีก่อน ๆ จะเกิดขึ้นทางภาคเหนือต่อเลยมาถึงกรุงเทพฯ แหล่งน้ำทั้งเล็กและใหญ่จะพังทลายอีก น้ำจะไหลทะลักเข้าท่วมหมู่บ้าน ตำบล และอำเภอ มหาสมุทรแปซิฟิก อาจจะมีข่าวอันน่าสยดสยองเกิดขึ้น ในเดือนนี้ราศีธาตุลมทำมุมสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ปลายทิ่มลงที่ราศีแห่งมหาสมุทรแปซิฟิก ประเทศเครือราศีเหล่านี้คือ ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, ฮาวาย และหมู่เกาะต่างๆ อาจจะเกิดอันตรายอย่างใดอย่างหนึ่ง ทางใต้วิกฤติสุด หาทางแก้ไขไม่ได้ องค์การศาสนาของเราสั่นสะเทือน หุ้นตก เศรษฐกิจล้มเหลว ในกรุงเทพฯ จะเกิดน้ำท่วมใหญ่ สถานที่สำคัญเสียหายหนัก สหรัฐอเมริกา อยู่ในภาวะคับขัน ประวัติศาสตร์ของชาติต้องจารึก จะถูกวินาศกรรมในหลายรัฐจากอาวุธร้ายแรง (นิวเคลียร์) แผ่นดินจะเดือดเป็นไฟ สงครามระหว่างสหรัฐกับตะวันออกกลาง ทำให้โลกต้องตกอยู่ในช่วงฝันร้าย ใช้กำลังทหารและอาวุธรุนแรงเข้าห้ำหั่นกัน มีผู้ถือหางทั้งสองฝ่าย อาณาบริเวณที่จะเกิดจุดฆาต คือ สหรัฐ อังกฤษ อิสราเอล กลุ่มประเทศปาเลสไตน์ ออสเตรเลีย จีน รัสเซีย ฝรั่งเศส ประเทศไทยถูกดึงเข้าไปสู่สงครามใหญ่ครั้งนี้ด้วย สงครามยืดเยื้อต่อไปจนกลายเป็นสงครามโลกครั้งที่ 3

ดูคำทำนายปี 2556

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

TOP 10 SCIENCE STORIES OF 2012

10. สูงสุด/ลึกสุดFelix Baumgartner กับ James Cameron คนแรกทำลายสถิติดิ่งพสุธาจากชายขอบอวกาศที่ความสูง 39 กิโลเมตร –1,2,3,4,5,6,7,8 ,9,10

ส่วนคุณ James ทำสถิติดำเดี่ยวสู่ก้นเหวลึกสุดของโลก (11 KM) ที่ Mariana trench –1,2,3,4,5,6,7,8,9

 

9. Space Shuttle เกษียณอายุ – 1,2,3,4,5

+ บริษัทเอกชน SpaceX และ Bigelow บุกเบิกโครงการอวกาศยุคใหม่

ยาน Dragon ของ SpaceX เชื่อมต่อกับ International Space Station ได้สำเร็จ –1,2,3,4,5,6,7,8

[youtube http://www.youtube.com/watch?v=QwDCWTqNceQ]

Elon Musk ซีอีโอของ SpaceX

Elon Musk ถ่ายคู่กับจรวด Falcon 9 ที่ส่ง Dragon ไปสถานีอวกาศได้สำเร็จ

สถานีอวกาศของบริษัท Bigelow อนาคตโรงแรมอวกาศ

ซีอีโอ Robert Bigelow

ค็อนเซ็ปอาร์ตของบริษัทคู่แข่งจากรัสเซียชื่อ Orbital Technologies –1,2,3

8. สปีซีส์ใหม่ – ลิงหน้าฮา

ลิงดั้งยุบ/ลิงจมูกเชิด Snub Nosed Monkey หรือ Sneezing Monkey –1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11

ชื่อวิทย์ Rhinopithecus Strykeri 

ลิงหน้าเคลิ้ม Cercopithecus lomamiensis 1,2,3,4,5,6,7

นางอายลิ้น 2 แฉกบนล่าง มีพิษที่ข้อศอก –1,2,3,4,5,6,7

7. จีโนมมนุษย์ Denisova + วันหมดอายุ DNA

รวมข้อมูลเกี่ยวกับ Denisova – 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10

[youtube http://www.youtube.com/watch?v=c678VIdEDdg]

มนุษย์ปัจจุบันที่มียีน denisova ผสมเยอะสุดมักเป็นกลุ่มชาติพันธุ์ melanesian

ฝันสลาย Jurassic Park – DNA มีวันหมดอายุ –1,2

6. รวมดราม่าวิทย์ controversy

– พันธุกรรมไข้หวัดนก พบดัดแปลงยีนไม่กี่ตัวเชื้อแพร่ทางอากาศได้ ควรเผยแพร่ความรู้นี้สู่สาธารณะหรือไม่? –1,2,3,4,5,6,7,8,9

Bird flu

Square Kilometer Array แอฟริกาใต้กับออสเตรเลียแย่งกันเป็นเจ้าภาพ ชนะทั้งคู่ –1,2,3,4,5,6,7

lisaSKA

– การทดลองวิทยาศาสตร์แบบกองโจร / ทิ้งปุ๋ยธาตุเหล็ก 100 ตันลงทะเลกู้โลกร้อน – 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10

Russ George แกนนำ

Founder the San Francisco based geoengineering firm Planktos Inc. Russ George

5. สถิติน้ำแข็งขั้วโลกเหนือละลายมากที่สุด 1,2,3,4,5

[youtube http://www.youtube.com/watch?v=UaKqhRTqSlg]

4. Ovarian stem cell 1,2,3,4,5

 

 

3. Brain Machine Interface – การเชื่อมต่อกันของจิตและจักรกล

คุณป้าใช้สมองสั่งแขนกล – 1,2,3,4,5,6,7,8,9

เคสอื่นๆ

 

Bionic Eye ช่วยป้าตาบอดมองเห็น –1,2,3

2. Curiosity ลงจอดดาวอังคาร 1,2

Touch down confirmed

[youtube http://www.youtube.com/watch?v=S32p02ckfwA]

 

1. อนุภาค Higgs คอนเฟิร์ม 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10

 

—————————————————————————————–

Honorable Mentions

– Majorana Fermion –1,2,3

– Quantum computer and quantum teleport –1,2,3,4,5,6,7

– Venus transit –1,2,3,4

Enthralling: Venus is silhouetted as it crosses in front of the sun as it sets behind the Kansas City, Missouri skyline on Tuesday, June 5, 2012

– ผ่าตัดดึงนมไม่ให้ยาน – 1,2

– ฟอสซิลเต่าออจี้ – 1,2,3,4

– นก fairy-wren สอน password ลูก ป้องกันตัวปลอม – 1,2,3,4,5

– Non-newtonian fluid อุดถนน – 1,2,3

———————————-

รวมลิสต์ Top 10 หรือ Best of 2012 จากแหล่งต่างๆ

Scientific American

Time Magazine

Science magazine’s Breakthrough of the year

Wikipedia 

Forbes’s  Top 10 Brain Science and Psychology Stories of 2012

– PsyBlog’s 10 Most Popular Psychological Insights From 2012

CNN

Discover Magazine

–  Top 5 overshadowed science stories of 2012

POPSCI Top 10 new species