Special – คำนำ Your Inner Fish / อาบันสัมภาษณ์พี่เอ้วที่งานหนังสือ

แชร์เรื่องนี้ต่อ

WiTcast พิเศษตอนนี้ หลักๆ จะเป็นเสียงอัดจากงานสัปดาห์หนังสือเดือน มีนา-เมษายน 2017 ซึ่งผ่านพ้นไปด้วยดี


ขอบคุณแฟนๆ
WiTcast ทุกคนที่แวะมาทักทายกัน ชื่นใจมากๆ แล้วก็ขอบคุณพี่เอ้ว ชัชพล ผู้มีพระคุณอันดับ 1 ของงาน ผู้ที่ชวนให้เราเอาหนังสือแนววิทยาศาสตร์ทั้งหลายไปวางรวมกัน แล้วก็ใช้บูทแกเป็นที่ซ่องสุมซุบซิบนินทาต่างๆ 555 อบอุ่นมากครับ มีความเป็นบ้านสำหรับคนชอบวิทยาศาสตร์อย่างเต็มเปี่ยม ไว้คราวหน้าเอาแบบนี้อีกนะ

 

พูดถึงหนังสือ หลายคนอาจจะพลาดเล่มหายากไป นั่นก็คือหนังสือแปลชื่อ ในคนมีปลา ในขามีครีบ หรือชื่ออังกฤษว่า Your Inner Fish เล่มนี้หาซื้อตามร้านหรือเว็บแทบจะไม่ได้แล้ว แต่ข่าวดีคือตอนนี้ผมค้นพบวิธีสต็อคหนังสือไว้ที่ตัวเอง และเปิดรับออร์เดอร์ผ่านเพจ Witcast อยู่ในส่วน Shop นะครับ กดสั่งมาได้ จะส่งไปรษณีย์ให้เองกับมือเลย ใครจะเอาลายเซ็นอะไรก็ว่ามา เล่มอื่นๆ ที่หายากก็จะทยอยมาลงใน WiTshop เช่นกัน ตอนนี้มีอีกเล่มชื่อ Introducing Evolution แกะรอยวิวัฒนาการ ใครสนใจก็ไปกดอ่านรายละเอียดดูได้ครับ

เอาล่ะ กลับมาที่เนื้อหา WiTcast พิเศษตอนนี้ครับ ผมจะเริ่มจากเสียงอ่านคำนำหนังสือ ในคนมีปลา ที่ผมอัดไว้นานแล้ว นำมาให้ทุกท่านได้ฟังกันจะได้พอเก็ตไอเดียว่าหนังสือเล่มนี้เกี่ยวกับอะไร

คำนำจบปุ๊บ ตัดกลับไปที่อีเวนต์ในงานสัปดาห์หนังสือ วันที่ 6 เมษา 2017 ที่ผ่านมา อาบันจาก WiTcast ของเรา สวมบทพิธีกร ขึ้นเวทีสัมภาษณ์พี่เอ้วเรื่องบทบาทการเป็นนักสื่อสารวิทยาศาสตร์ จากหมอมาเขียนหนังสือได้ยังไง และแน่นอน มีแนะนำความรู้จากสองเล่มใหม่ “ทำไมเราเลี้ยงPig แต่กิน Pork” และ ทำไมแฮมเบอร์เกอร์จึงไม่มีแฮม ทั้งสองเล่มสามารถสั่งซื้อโดยตรงจากเพจ Chatchapol Book ได้เลย

บนเวทีอาบันมีจัดเล่นเกมทายปัญหาสนุกๆ แล้วให้พี่เอ้วเฉลยความรู้เกี่ยวกับรากศัพท์ต่างๆ ซึ่งมีเพิ่มเติมจาก WiTcast ตอน 51 เยอะแยะเลย ใครยังไม่จุใจก็ฟังต่อตอนนี้คู้กันได้เลย คุณภาพเสียงตามสภาพนะฮะ และถ้าใครอยากดูแบบเห็นภาพผ่าน facebook live ที่อัดไว้ก็เชิญตรงนี้ได้เลยคร้าบ

Live อาบันขึ้นเวทีสัมภาษณ์พี่เอ้ว Chatchapol Book งานสัปดาห์หนังสือ

Posted by WiTcast on Thursday, 6 April 2017

อีกมุมกล้องนึงจากเพจ Chatchapol Book ถ่ายโดยพี่ขวัญปีใหม่ครับ

Posted by Chatchapol Book on Thursday, 6 April 2017